THỦ DÂM VÀ RỐI LOẠN XUẤT TINH


Tôi 28 tuổi, lập gia đình từ tháng 8/2011. Do hoàn canh, tôi có một thói quen rất xấu là thủ dâm, tần suất đôi khi là 3-4 lần/tuần. Tôi bị xuất tinh sớm, mỗi lần xuất tinh rất ít tinh trùng. Xin hỏi có khi nào do thủ dâm nhiều mà “thằng bé” của tôi bị teo nhỏ đi không? Cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả mà không phải dùng thuốc? Nếu dùng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ chuyện đó thì có bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

Trích phần tư vấn của bác sĩ Nguyễn Trí Quang, chuyên khoa Tiết niệu – Nam khoa, phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare Mỹ Mỹ trên báo Tiếp thị & Gia Đình số 47:

Thủ dâm không phải là vấn đề tồi tệ, xấu xa như mọi người thường nghĩ. Nó không phải là thủ phạm gây nên chứng xuất tinh sớm, xuất tinh máu, vô sinh và dĩ nhiên nó cũng không làm “cậu nhỏ” teo nhỏ đi. Song, bạn nên lưu ý rằng, mọi việc đều có điểm cân bằng của nó, nếu như quá lạm dụng có thể khiến cho bạn mệt mỏi, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất làm việc và tâm lý của bạn.

Một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm mà không cần dùng thuốc: mang nhiều bao cao su (4-5 cái), thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 30 phút (chỉ dành cho người trẻ), phân tán tư tưởng khi đang giao hợp (đếm số, coi tivi…), kỹ thuật “bóp” quy đầu (bóp nhẹ quy đầu ở mặt bụng khi sắp xuất tinh), kỹ thuật ngưng – khởi động (tạm thời ngưng mọi hoạt động khi sắp xuất tinh)… Tỉ lệ thành công 60 – 80%
Các loại thuốc bạn nêu thành phần không rõ nên tôi không biết được tác hại cụ thể. Bạn nên đến khám với bác sĩ chuyên khoa vì mọi loại thuốc đều là con dao hai lưỡi, bạn không nên tự dùng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s