Sỏi niệu quản


Mẹ tôi đau bụng bên hông dữ dội, đi khám siêu âm và chụp hình bụng thì phát hiện có sỏi ở niệu quản trái ở đoạn nối d=13mm, sỏi có ngạnh, thận trái ứ nước độ 2 sỏi thận 2 bên. Xin bác sĩ cho tôi hỏi, sỏi ở niệu quản trái của mẹ tôi có thể được tán nội soi bằng laser hay không và tiến hành tốt nhất ở bệnh viện nào? nếu không? phương pháp naò điều trị là tối ưu nhất, mẹ tôi có bệnh cao huyết áp, tôi xin chân thành cảm ơn!

– Bác sĩ  Nguyễn Trí Quang:

Mẹ của bạn đang bị triệu chứng đau quặn thận (T) do sỏi kẹt niệu quản. Với kích thước và vị trí viên sỏi bạn mô tả thì hoàn toàn có thể tán nội soi bằng laser. Bạn có thể đưa mẹ bạn đến một số bệnh viện có tán sỏi bằng laser: Bình Dân, ĐH Y dược, …tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Và bệnh tăng huyết áp của mẹ bạn cũng không phải là vấn đề lớn đâu!
Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu kỹ hơn về phẫu thuật này bạn có thể liên hệ với tôi qua trang web này hoặc qua mail: quangnguyen@victoriavn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s