Bệnh viện Bình Dân triển khai thành công phương pháp tán sỏi thận qua da bằng dụng cụ nhỏ


Ngày 28 tháng 10 năm 2013, Trung tâm Huấn luyện Nội Soi của bệnh viện Bình Dân đã triển khai thành công phương pháp Tán Sỏi Thận qua da bằng máy soi nhỏ (miniature PCNL) với sự hỗ trợ của hãng dụng cụ nội soi hàng đầu Karl Storz

3352741_Ausschnitt_rdax_548x411_70
Bộ dụng cụ miniature PCNL

 

Ngày 28 tháng 10 năm 2013, Trung tâm Huấn luyện Nội Soi của bệnh viện Bình Dân đã triển khai thành công phương pháp Tán Sỏi Thận qua da bằng máy soi nhỏ (miniature PCNL) với sự hỗ trợ của hãng dụng cụ nội soi hàng đầu Karl Storz. Phương pháp tán sỏi thận qua da bằng dụng cụ chuẩn là một loại phẫu thuật kỹ thuật cao đã được triển khai ở bệnh viện Bình Dân từ rất sớm (năm 1997). Trải qua 16 năm thực hiện phẫu thuật này đã chứng minh được hiệu quả và mang lại lợi ích cho sức khỏe của rất nhiều bệnh nhân. Với việc sử dụng bằng dụng cụ nhỏ, đây là một bước tiến cao về mặt kỹ thuật của phương pháp này.

Untitled3

Theo PGS. Vũ Lê Chuyên, Phó Giám Đốc bệnh viện – Trưởng êkíp phẫu thuật, phương pháp này so với máy soi thường sẽ ít xâm hại hơn, làm giảm thiểu các biến chứng: chảy máu, quá tải dịch, nhiễm khuẩn huyết và thương tổn ở thận. Ngoài ra, với dụng cụ nhỏ nên việc tiếp cận sỏi sẽ linh hoạt và thao tác tán sỏi bằng tia LASER sẽ tốt hơn. Việc này giúp cho thời gian phẫu thuật được rút ngắn, hậu phẫu của bệnh nhân nhẹ nhàng và xuất viện sớm hơn.

Untitled4Theo BS Trà Anh Duy – Bệnh viện Bình Dân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s