Tôi bị hẹp niệu quản phải làm sao?


Câu hỏi khách hàng Văn Minh: Tôi bị sỏi niệu quản phải và thận phải ứ nước. Tôi đã thực hiện phẫu thuật lấy sỏi ra, tuy nhiên sau khi mổ tôi bị biến chứng hẹp niệu quản. Một thời gian sau tôi lại bị sỏi niệu quản và thận ứ nước. Tôi tiếp tục thực hiện phẫu thuật lần 2 và khắc phục niệu quản bị hẹp. Tuy nhiên tôi vẫn bị thận ứ nước và hẹp niệu quản. Tôi phải làm gì với tình trạng của tôi hiện nay.

Xin chào bạn,

Điều quyết định thành công trong phẫu thuật điều trị hẹp niệu quản chính là chiều dài đoạn niệu quản bị hẹp.Vì vậy, việc đánh giá chính xác đoạn niệu quản hẹp là cực kỳ quan trọng để chọn lựa phương pháp phẫu thuật cho phù hợp. Thông thường cần phải chụp thận – bể thận ngược dòng kết hợp với nội soi niệu quản ngược dòng để chẩn đoán xác định và đánh giá độ dài của đoạn niệu quản hẹp.

Do bạn đã phẫu thuật nhiều lần nên nhưng mô sẹo xơ bị dính chặt vào xung quanh niệu quản hẹp, điều này khiến cho cuộc phẫu thuật lần sau trở nên vô vùng phức tạp và cần kỹ thuật rất cao của các bác sĩ chuyên ngành tiết niệu tại các trung tâm lớn. Theo tôi, bạn nên đến khám tại những trung tâm này và nếu cần hỗ trợ thêm thì bạn cứ liên hệ với phòng khám Victoria bạn nhé!

Thân chào!

Bác sĩ Nguyễn Trí Quang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s